Không gian của gian
bếp nhà hàng vẫn luôn là một trong những khu vực được chủ đầu tư quản lý nhà hàng quan tâm và chú trọng nhiều nhất, luôn cập nhật những xu hướng thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn chỉnh. Tuy nhiên ở Việt Nam phần lớn lại thiết kế theo lối truyền thống không có sự thiết kế bếp 1 chiều mà lại tách các khu vực ra 1 khu biệt lập.
Vậy xu hướng thiết kế bếp hiện nay là gì? Chính là xu hướng thiết kế có sự kết nối cao giữa các khu vực, gia tăng sự kết hợp tương tác với khách hàng.
Một. Xu hướng thiết kế bếp nhà hàng mở
Thiết kế
không gian nhà bếp mở đang được xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam. Một không gian bếp nhà hàng mở sẽ giúp cho đầu bếp chế biến những tài nghệ chế biến cho tất cả thực khách chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật của món ăn gây hứng thú tạo cảm giác kích thích vị giác của khách hàng.
Với những món ăn xào, rán, nướng thiết kế bếp nhà hàng. Món ăn đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn chính là món ăn Teppanyaki Nhật Bản.
Với những nhà hàng có không gian nhỏ sẽ rất phù hợp với không gian mở. Bởi chính phần thiết kế này sẽ làm không gian gian bếp vốn cảm giác chật hẹp trong 4 bức tường hay bởi những thiết bị inox công nghiệp tích hợp vào hệ thống bếp. Đồng thời giúp thực khách tập chung cân nhắc những quy trình chế biến mà không tập chung vào không gian bí bách nhà hàng.
Tuy nhiên, nhiều chủ kinh doanh nhà hàng lại cho rằng những thiết kế bếp dạng này chỉ phù hợp với những không gian sang trọng, bề thế. Thật sự là 1 sai lầm, nếu bạn đưa thiết kế này vào một không gian nhỏ sẽ càng phát huy được lợi thế tương tác giữa thực khách và đầu bếp nhà hàng, tạo nên không khí gần gũi mà một nhà hàng sang trọng không thể bì được.
Thiết kế bếp nhà hàng dạng mở đòi hỏi luôn phải sạch sẽ, ngăn nắp. Do đó, quản lý nhà hàng phải nhắc nhở nhân viên về vấn đề vệ sinh. Các thiết bị bếp cần phải bắt mắt, thiết kế cao cấp. Nêu ưu tiên đầu tư cho thiết bị hút mùi và thiết bị chế biến. 1 nhà hàng ngập dầu mỡ không hề hấp dẫn chút nào đâu.
Về phần thiết kế nội thất nhà hàng, khi bạn đã sử dụng kiểu bếp mở tức là sự chú ý phải hướng về phía các đầu bếp. Nên hãy làm nổi bật phần không gian đó với những màu sơn đơn sắc, hạn chế các cụ thể ở các không gian khác nhằm hướng sự tập trung vào khu bếp.
2. Tập chung thiết kế bếp nhà hàng không gian đẹp
Hiện nay, xu hướng thực khách lựa chọn những nhà hàng có không gian đẹp, sang trọng để họ có thể chụp tự sướng và khoe khoang 1 chút với đồng nghiệp, bằng hữu. Nếu như xu hướng thiết kế không gian mở để giúp nhà hàng cơ hội trình diễn thì ở đây sẽ là sân khẩu để nhà quản lý nhà hàng phô diễn được những thiết bị trong nhà bếp của mình.
Không gian thiết kế sẽ giúp bạn thoải mái trang trí dụng cụ, bày biện những vật dụng theo phong cách nhà hàng của mình. Tuy nhiên bạn cần chọn những thiết bị inox cho gian bếp có độ bền cao, luôn sáng bóng để cho thực khách đánh giá được tên tuổi của nhà hàng.
Với 2 mẫu thiết kế bếp công nghiệp theo không gian mở và tạo không gian bếp đẹp cho khách hàng “selfi” mà Inox Himalaya vừa chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế
thiết bị bếp công nghiệp hãy liên lạc với chúng tôi theo
Hotline 0912.546.936 / 0462.96.11.44 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập vào website: tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị nhà hàng cần có nha.
Unknown
Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017